Quy trình sản xuất thùng carton

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THÙNG CARTON ĐẠT CHUẨN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Thùng carton đang ngày càng chiếm ưu thế so với bao bì nilông vì tính tiện dụng và thân thiện với môi trường. Thùng carton với cao, mẫu mã đẹp, chất lượng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Vậy quy trình sản xuất thùng carton như thế nào là đạt chuẩn? Cùng Bao bì 3A tìm hiểu 6 bước tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất thùng carton với dây chuyền máy móc hiện đại trên thị trường hiện nay thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 1 : Chọn giấy nguyên liệu

Việc chọn giấy trong quy trình sản xuất thùng carton là việc làm hết sức quan trọng.

Giấy làm thùng carton có nhiều dạng với tính năng khác nhau, vì vậy, trước khi bắt đầu quy trình sản xuất, hãy chọn giấy thật kỹ. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chọn loại giấy có định lượng cao hơn cho lớp bề mặt. Bởi đây chính là phần sẽ phải chịu tác động nhiều nhất khi sử dụng. Đặc biệt, với các mặt hàng xuất khẩu, thì có thể chọn lớp giấy ngoài có chất lượng tốt hơn. Có thể phủ thêm lớp bột gỗ giúp chống ẩm, chống thấm tốt đảm bảo quá trình vận chuyển không bị ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Còn mặt giấy ruột ở trong có thể dùng các loại giấy định lượng thấp hơn để tiết kiệm chi phí

Bước 2: Chọn quy cách đóng thùng carton

Khi đã chọn được giấy nguyên liệu, bước kế tiếp của quy trình sản xuất thùng carton chính là chọn quy cách đóng thùng bao gồm định dạng và thông số được thể hiện qua loại thùng, kích cỡ thùng và cách làm thùng.

Mỗi một mẫu mã đều có những thông số, quy cách khác nhau để sản xuất thùng carton. Kích thước thùng lớn hay nhỏ cũng nói lên sản phẩm, đồ vật bên trong thùng như thế nào? 

Các loại thùng carton 5 lớp, 7 lớp thì thường được dùng để các đồ điện tử như tivi, máy móc hoặc đồ gỗ. Thùng carton 3 lớp thì dùng để các vật dụng nhẹ hơn. Mẫu mã thì có rất nhiều như: thùng thường, thùng bế lỗ, thùng nắp chồm…

Tuy nhiên, quy cách đóng bao bì carton, thông số kĩ thuật sẽ dựa trên nhu cầu, mục đích của khách hàng từ kích thước, ngành nghề, sản phẩm... để đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Bước 3 : Cắt giấy

Sau khi đã chọn được giấy nguyên liệu và quy cách đóng thùng carton, lúc này khâu tiếp theo là cắt giấy.

Giấy cắt theo quy cách và theo yêu cầu quy cách của khách hàng để tạo thùng carton theo đúng kích thước yêu cầu. Để cắt được đúng chuẩn, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy. Sau đó máy chạp giấy sẽ chạy ra những tấm giấy được cắt theo kích thước thùng carton mà khách hàng cần.

Bước 4 : In ấn thùng carton

Các sản phẩm giấy sau khi đạt chuẩn kích thước sẽ được in thông tin từ khách hàng lên mắt thùng carton. Tùy theo độ phức tạp của các chi tiết và thông số sẽ lựa chọn phương thức in thủ công hoặc in máy để đạt hiệu quá tối ưu và tiết kiệm cho khách hàng.

Đồng thời với các hình ảnh sắc nét và thông số chi tiết sẽ là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu, PR sản phẩm tới với khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. 

Bước 5 : Đóng ghim, dán keo

Đây chính là bước gia công cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm, gia cố độ chắc chắn của bao bì trong quá trình sử dụng đảm bảo sản phẩm sử dụng các lần sau vẫn còn độ chắc chắn tốt. Tùy theo nhu cầu cũng như sự đòi hỏi của khách hàng mà bao bì sẽ được  liên kết hai đầu bằng keo hoặc bằng ghim thông qua máy tự động hoặc gia công bằng tay.

Bước 6 : Kiểm tra và chuẩn bị xuất hàng

Khâu kiểm tra lại kích thước thùng carton cũng như các chi tiết in đã đúng yêu cầu chất lượng của khách hàng chưa chính là bước quan trọng nhất khi đưa sản phẩm thùng carton đến với đối tác.  Chỉ cần 1 chút lỗi nhỏ hoặc sơ suất nhỏ trong các quy trình trên thì chất lượng thùng carton chắc chắn sẽ chưa phải là tốt nhất.

Bao bì 3A là đơn vị sản xuất thùng carton uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hồ Chí Minh với hệ thống nhà máy chuyên nghiệp với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, lành nghề đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của thị trường với giá cả hợp lý nhất.

Tags : Thùng carton