Thùng carton nông sản

Tại sao phải chọn đúng loại giấy?

Bao bì giấy là sản phẩm đặc biệt luôn đi kèm với hàng hóa bên trong nó chứa đựng. Bao bì giấy ngày không chỉ có vai trò đóng gói hàng hóa, sản phẩm bên trong mà chúng còn là người bán hàng thầm lặng của doanh nghiệp. Ngoài ra, bao bì còn thể hiện giá trị thương hiệu (Brand Values) hay tính cách thương hiệu (Brand Personalities) và thậm chí là cả cam kết thương hiệu (Brand Promise).
 
Để làm được tất cả điều đó, lựa chọn giấy là yếu tố quan trọng nhất. Giấy là nguyên liệu cơ bản để bao bì giấy của bạn thành hình. Thông tin chi tiết về sản phẩm cũng được in trên tờ giấy đó. Đúng vậy, một bao bì tốt thì giấy cần có độ bền phù hợp.
 

Tiêu chí đánh giá các loại giấy?

Định lượng giấy

Định lượng giấy (viết tắt là gsm) thể hiện mật độ khối lượng (gram) trên một đơn vị diện tích (mét vuông). Số gsm càng lớn thì càng nặng, tức là giấy càng dày. Ví dụ, nếu sử dụng loại giấy có độ dày 300gr, thì 1m2 loại giấy này nặng 300gr.

Độ dày của giấy

Trong nhiều trường hợp, có thể dùng định lượng giấy để lựa chọn nhưng tiêu chí đó chưa đủ. Chúng ta cần quan tâm thêm độ dày của giấy. Ví dụ để dễ hiểu hơn, loại giấy 300gsm thường dày 500µm (micromet) nhưng cũng có loại 300gsm chỉ dày 350µm hoặc 400µm.

 
Trong những điều kiện xác định thì chiều dày tăng dẫn đến độ bền, khả năng chịu nén, độ xuyên thấu và độ nén của giấy cũng thay đổi. Cùng một độ dày nhưng chất liệu khác nhau cũng làm cho thuộc tính của giấy cũng khác nhau.

Độ cứng của giấy

Là mức độ cản của giấy bạn cố gắng gấp nó lại. Độ cứng thường tỷ lệ thuận với độ dày của giấy. Để tối ưu chi phí giấy, cần tăng độ cứng và giảm định lượng giấy.

 

Các loại giấy dùng để sản xuất bao bì 

Phân loại giấy dùng trong sản xuất và in ấn thành 2 dạng: là giấy tráng phủ và giấy không tráng phủ. 

Giấy tráng phủ

Là loại đã qua xử lý một hoặc hai bề mặt bằng lớp phủ mờ, bóng, satin, ... để có bề mặt láng bóng nhẹ và có độ phản xạ ánh sáng cao. Điều này hạn chế lượng mực được hấp thụ vào giấy, cho phép mực nằm trên mặt giấy. Các loại giấy tráng phủ sẽ hoạt động tốt hơn khi cùng áp dụng các kỹ thuật như phủ UV, vecni và dập lá vàng hoặc bạc và cắt khuôn theo hình dạng tùy chỉnh. Điều này mang lại hiệu ứng sau in có độ bóng mượt, giảm trầy xước và bám vân tay.

Vì mang tính thẩm mỹ cao, loại giấy này được dùng làm giấy bồi, kết hợp với các kỹ thuật gia công, in ấn chuyên nghiệp: in offset 1 màu, in offset nhiều màu, ... Giấy tráng phủ là lựa chọn tối ưu cho các sản phẩm thùng Carton cao cấp, đạt được hiệu quả thiết kế cao nhất với chi phí hợp lý. 

Các loại giấy tráng phủ thường được sử dụng trong ngành sản xuất bao bì giấy: Giấy Couche, giấy Duplex, giấy Ivory, giấy Crystal, ... 

1. Giấy Couche (Coated Art Paper)

Giấy Couche là loại giấy được tráng phủ bằng cao lanh (hoặc bằng một số vật liệu tương đương) nên mặt giấy rất phẳng và mượt, có độ sáng cũng như độ chắn sáng tốt. Có 2 loại giấy Couche thường dùng là Couche matt (Couche mặt mờ) và Couche gloss (Couche mặt bóng).
 
Couche paper là gì? Cách chọn định lượng giấy Couche phù hợp?
 
Giấy Couche (Coated Art Paper)
 
Giấy Couche thường dùng trong kỹ thuật in offset và chế tạo in ấn chất lượng cao sử dụng để sản xuất túi giấy, nhãn sản phẩm, cardvisit, brochure, catalogue, tạp chí, ...

2. Giấy Duplex

Là loại bìa giấy được sản xuất sẵn, được ép từ 2 lớp giấy lại với nhau nên 2 mặt có thể sẽ khác nhau về màu sắc cũng như kết cấu. Nó thường có bề mặt được phủ một lớp bóng giúp bề mặt thấm nước, một mặt thường sẫm hơn. Do đó, nó thường được sử dụng cho các loại bao bì giấy yêu cầu độ cứng cao và các loại hộp có kích thước lớn. 
 
Paper Duplex paper board 390 X 270mm-20sheets Coated Duplex paper boards  Materials
Giấy Duplex
 
Trong ngành sản xuất bao bì giấy, giấy Duplex có nhiều định lượng để được dùng làm mặt bồi bên ngoài từ 230gsm đến 450gsm tùy thuộc mặt giấy có 1 hoặc 2 lớp phủ bóng.
 
Các sản phẩm bao bì giấy được làm từ giấy Duplex sẽ có màu sắc rực rỡ và sống động. Điều này giúp tổng thể sản phẩm sang trọng hơn. Giấy Duplex ít tốn chi phí hơn các giải pháp giấy khác như giấy Ivory hoặc giấy Bristol. Tuy nhiên, đặc tính bám mực của giấy Duplex không mạnh như các loại giấy bìa khác nên mực dễ bị nhòe trong quá trình in. Sau khi in, cần phủ một lớp phim lên trên bề mặt giấy để bao bì giấy có chất lượng cao nhất.
 
Giấy Duplex thường được ứng dụng làm các loại hộp thực phẩm, hộp mỹ phẩm và hộp thuốc.
 
Giấy Duplex Bồi Carton Trong In Offset Là Gì? - In Bao Bì Trí Phát
 
Mẫu hộp làm từ giấy Duplex

3. Giấy Ivory

Đây là loại giấy chất lượng cao, có độ dày lớn và độ đàn hồi tốt. Hai mặt giấy Ivory sẽ có sự khác nhau. Một mặt được tráng phủ có độ bóng cao, mặt còn lại có kết cấu thô hơn. So với giấy Bristol, Ivory có độ dày và độ bền tốt hơn. Ivory thường có định lượng từ 210 đến 400gsm. Lưu ý rằng, đối với giấy có định lượng cao hơn 350gsm, kết cấu của giấy rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm bao bì.
 
 
Chất liệu giấy Ivory cao cấp có bề mặt sạch và bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho bao bì vì có thể in được tất cả màu sắc. Giấy Iovry có độ đàn hồi cao, trọng lượng nhẹ và chống thấm nước. Các kỹ thuật in có thể sử dụng cho loại giấy này là in Offset, in Flexo hoặc in UV.
 
Giấy Ivory thường được dùng để sản xuất bao bì thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, cũng như các sản phẩm tiêu dùng khác nhau. Tuy nhiên vì giá thành cao nên chỉ những bao bì cao cấp mới sử dụng giấy Ivory.
 
Hộp giấy từ giấy mỹ thuật cao cấp.
 
Hộp quà tặng làm từ giấy Ivory

Giấy không tráng phủ

Loại này có bề mặt nhám, không láng bóng. Sản phẩm in ấn trên loại giấy này đạt ở mức độ sắc nét trung bình, khá. Mặc dù sẽ có những hạn chế hơn so với loại giấy được tráng phủ nhưng loại giấy này là sự lựa chọn tốt nhất với những sản phẩm túi giấy,phong bì đặc biệt là thùng Carton.
 
Giấy không tráng cũng mất ít thời gian để khô hơn vì nó hấp thụ mực, vì vậy nếu bạn đang in trên giấy không tráng là lựa chọn đáng giá để nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí hơn loại khác.
Một trong những loại giấy đặc trưng và thường xuyên được sử dụng trong nhành sản xuất Carton là giấy Kraft.
 

1. Giấy kraft

Loại giấy này có tính đanh, dẻo dai, tương đối thô, bề mặt nhám, không láng bóng. Giấy Kraft thường có màu nâu, vàng và trắng (khi đã qua xử lý tẩy trắng).
Giấy Kraft thường được dùng trong một số lĩnh vực công nghiệp như bao xi năng, túi giấy và dùng nhiều trong sản xuất thùng Carton, chất liệu tốt, tính thẩm mỹ cao hơn các loại giấy Carton thông thường.
 

2. Giấy Bristol

Gồm nhiều lớp giấy được ép lại với nhau dưới áp lực để tạo nên. Là loại giấy bìa nhưng không được tráng phủ, tuy nhiên 2 mặt được tráng trắng, láng mịn để cho đạt hiệu quả cao nhất. Giấy Bristol thường có hai loại bề mặt: mịn và sần. Bề mặt mịn thích hợp để cho bút viết và mực in. Bề mặt sần thích hợp cho bút chì và phấn.

Khả năng bám mực của giấy phải nói là cực tốt, phù hợp trong in Offset. Tuy nhiên đối với các bản in có độ chi tiết cao, đặc biệt là các tông màu trung bình có thể bị "mờ". 

Giấy Bristol mịn thường được dùng để in catalogur, tài liệu, tờ rơi, cardvisit, menu, bao bì, ... Vì có giá thành cao nên bao bì từ giấy Bristol thường được sản xuất cho những sản phẩm cao cấp mà các loại giấy thông thường khó có chất lượng sánh bằng. Vì vậy doanh nghiệp có thể lựa chọn Bristol để in ấn, không những thể hiện được đẳng cấp mà còn tạo được ấn tượng trong lòng khác hàng.

 

Bao bì giấy 3A giới thiệu đến bạn các loại giấy thông dụng trong ngành sản xuất bao bì. Để biết thêm chi tiết loại giấy phù hợp với thiết kế bao bì dành riêng cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng Tại Đây. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi hoạt động liên tục 24/7.

 

BAO BÌ GIẤY 3A - GIẤY DÀY ĐỦ ĐỊNH LƯỢNG

Là thương hiệu chuyên cung cấp giải pháp bao bì giấy với thiết kế tối ưu với giá thành cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam.

Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại thùng giấy carton 3 – 5 – 7 lớp, hộp giấy carton, túi giấy cho nhiều ngành nghề khác nhau phục vụ cho nhu cầu đóng gói và vận chuyển.

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực cùng 3 xưởng sản xuất hơn 500.000 công suất thùng mỗi tháng, chúng tôi tự tin là đối tác cung cấp an toàn và uy tín.

Bao bì giấy 3A vinh dự khi đồng hành với quý khách hàng trong việc bảo quản, vận chuyển và thương mại sản phẩm.

 

CÔNG TY TNHH BAO BÌ 3A

Trụ sở: 139/54 Năm Châu, P11, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Xưởng: 4/1 Phú Định, P16, Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0969 687 899