Thùng carton và các mẹo kiểm tra chất lượng hiệu quả nhất

Thùng carton và các mẹo kiểm tra chất lượng hiệu quả nhất, bạn đã biết?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị sản xuất thùng carton, nhưng làm thế nào để biết được đâu là đơn vị sản xuất uy tín, chuyên nghiệp cũng như các mẹo để kiểm tra chất lượng thùng carton hiệu qủa nhất? Cùng Bao bì 3A tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để biết được chất lượng của thùng carton có đảm bảo hay không? Đâu là tiêu chí để đánh giá? Thông thường, sẽ dựa trên 5 tiêu chí để đánh giá chất lượng như: chất liệu giấy, độ dày mỏng, độ trắng, độ phẳng và định lượng giấy.

1. Chất liệu giấy thùng carton

Thùng carton được sản xuất bởi nhiều loại giấy khác nhau như giấy carton, giấy duplex: với giấy kraft, giấy carton thường, tấm carton lượn sóng

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sản phẩm thùng carton sẽ được sản xuất với các chất liệu khác nhau. Vì thế, việc kiểm tra xem có đúng loại giấy cần dùng là điều vô cùng cần thiết để đánh giá chất lượng thùng carton có phù hợp với tiêu chuẩn đóng gói và vận chuyển hàng của mỗi doanh nghiệp.

Với tiêu chí này, để có thể đánh giá chất lượng thùng carton đó có hiệu quả hay không, bạn có thể dựa vào sự đối chiếu với bộ mẫu giấy có sẵn. Tuy nhiên, riêng đối với tấm carton lượn sóng. Bạn cần kiểm tra số lớp sóng phù hợp.

2. Độ trắng của thùng carton

Kiểm tra độ trắng chính là kiểm tra độ sạch, độ sáng của giấy. Theo đó, độ trắng của giấy càng cao thì độ tương phản hình ảnh in trên thùng sẽ sắc nét hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Để có thể kiểm tra được độ trắng, bạn cần chuẩn bị máy đo màu quang phổ sau đó lấy 10 tờ ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram với kích thước 10 x 10 cm. Dùng máy đo màu quang phổ đo độ trắng của giấy ở 5 vị trí khác nhau trên cùng một tờ mẫu. Và để đảm bảo tính chính xác, mỗi lần bạn chỉ nên đo 1 tờ.

3. Kiểm tra độ phẳng, độ mịn của thùng Carton

Yếu tố này liên quan đến khả năng in ấn và tráng phủ của giấy. Thông thường, độ phẳng càng lớn thì khả năng in ấn và tráng phủ càng cao. Vì vậy, đây chính là yếu tố quan trọng để tạo nên hính ảnh sắc nét và tính thẩm mỹ tốt nhất đối với thương hiệu của doanh nghiệp được thể hiện trên thùng carton.

 Độ phẳng này chỉ có thể kiểm tra trên giấy carton ép, giấy kraft. Để có thể kiểm tra chất lượng của thùng carton thông qua độ phẳng, lấy 10 tờ mẫu thử ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram. Với kích thước tối thiểu là 20×25 cm, số bộ mẫu thử bằng số cuộn hoặc ram giấy, Mỗi lần cân một bộ, sau đó sử dụng thiết bị phù hợp với 1 số phương pháp thoát khí như: Parker Print Suft, Bendsen, Shelfield…

4. Kiểm tra chất lượng thùng carton thông qua định lượng giấy.

Độ bền của thùng carton ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào định lượng giấy.

Ngoài ra định lượng giấy còn ảnh hưởng tới các thiết kế in ấn và giá thành của sản phẩm khi bán ra ngoài thị trường. Vì vậy, đây trở thành yếu tố quan trọng trong quá trình kiểm tra chất lượng thùng carton.

Định lượng giấy ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành của sản phẩm khi ra thị trường.

Để kiểm tra chất lượng thùng carton thông qua tiêu chí này, lấy 10 tờ mẫu thử ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram, kích thước tối thiểu là 20 x 25 cm. Sau đó, dùng cân điện tử đo từng mẫu thử và lấy giá trị trung bình các lần để xác định định lượng giấy phù hợp cho ngành hàng của doanh nghiệp.

5. Độ dày của lớp giấy ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton.

Độ dày của giấy ảnh hưởng đến độ cứng tấm carton nên việc kiểm tra xác định độ dày cùng với định lượng tấm carton nhằm kiểm soát quá trình sản xuất, đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm.

Độ dày của giấy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thùng carton 

Để kiểm tra chất lượng của thùng carton thông qua độ dày của lớp giấy, có thể dùng thước panme hoặc dùng máy đo điện tử để đo độ dày, lấy giá trị trung bình các lần đo để xác định độ dày giấy phù hợp.

Bao bì 3A chuyên sản xuất và cung cấp các loại thùng carton chất lượng, uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi cam kết mang đến quy trình kiểm soát chất lượng thùng carton chặt chẽ và đúng quy chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu ngày càng cao của thị trường với giá cả và chất lượng tốt nhất, đảm bảo hàng hóa, sản phẩm của bạn luôn an toàn trong quá trình bảo quản, vận chuyển với mong muốn mang thương hiệu, sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng một cách hoàn hảo nhất!